Jody Gilchrist thuộc đại học Alabama, Birmingham (Anh) nói chất xơ từ hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên cám và đậu đã được nghiên cứu chứng minh là giúp giảm cholesterol. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến nghị mỗi người cần ít nhất 25g chất xơ/ngày. Hiệp hội Tim Hoa Kỳ khuyến cáo dùng 14g chất xơ/1.000 calo tiêu thụ, và ít nhất 10g từ chất xơ hòa tan.
Chất xơ hòa tan khiến bạn no nhanh, giúp kiểm soát lượng ăn. Nghiên cứu cho thấy chất xơ hòa tan cũng giúp giảm cholesterol "xấu" bằng cách tác động đến cách cơ thể hấp thu cholesterol từ thực phẩm.
Gilchrist nói một trong những cách để tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn là dùng thêm các sản phẩm bổ sung chất xơ cho cà phê, sữa chua, ngũ cốc, súp hoặc các thực phẩm khác. Ngoài ra cần tăng lượng chất xơ một cách từ từ và uống nhiều nước.
Minh Thúy.CHITI
Theo An ninh Thủ đô